Không nhận diện được thuê bao. Vui lòng truy cập bằng 3G/4G Viettel để trải nghiệm Cổng thông tin giải trí đa phương tiện NVGate và thực hiện đăng ký theo hướng dẫn.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE NVGATE

Tin tức

8 lý do để thêm nghệ vào chế độ ăn uống của bạn

07/12/2016 0

Nghệ không chỉ là một gia vị thêm màu sắc cho món ăn mà còn có một số lợi ích sức khỏe.

Bạn có thêm bột nghệ trong khi chuẩn bị món cà ri gà yêu thích của mình? Chắc chắn bạn phải làm việc đó. Nghệ là một loại gia vị có màu vàng, thường được tìm thấy trong bếp mỗi gia đình. Nhưng nó không chỉ là một gia vị đem lại màu vàng cho món ăn của bạn mà còn đi kèm cùng với một số lợi ích sức khỏe mà có lẽ bạn còn chưa biết.

Vì vậy hôm nay bài viết này sẽ giải thích bằng cách nào thêm một nhúm bột nghệ vào thức ăn mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa và chữa một số bệnh về sức khỏe. Một số cũng có thể thêm nó vào trong sữa và uống nó. Điều này cũng cho lợi ích sức khỏe nhất định.

Nghệ được biết đến với khả năng chống viêm, chống oxy hóa và tính khử trùng tính đã được sử dụng từ thời cổ đại.

Ngoài ra, nghệ còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, chúng rất giàu vitamin B, C, E và K, sắt, canxi, chất xơ và magiê.

1.Hỗ trợ tiêu hoá

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Bold Sky

Củ nghệ giúp sản sinh dịch mật và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, do đó hỗ trợ những người có vấn đề tiêu hóa. Ngoài việc thêm một nhúm bột nghệ vào thức ăn có thể được dùng với nước ở dạng thô. Nó giúp tiêu hóa tốt hơn.

2.Chống cảm lạnh

Củ nghệ có chứa chất curcumin - một trong những thành phần tốt nhất giúp chống cảm lạnh. Bạn có thể thêm một nhúm bột nghệ vào thức ăn hàng ngày hoặc cho nó vào trong sữa nóng.

3.Hỗ trợ làm lành vết thương

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Bold Sky

Được biết đến với đặc tính chống vi khuẩn, cho một nhúm bột nghệ vào vết thương sẽ giúp chữa lành vết thương nhanh chóng và ngăn nhiễm trùng lây lan.

4.Ngăn ngừa ung thư

Củ nghệ được được biết đến với đặc tính chống oxy hóa của nó. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng bột nghệ mỗi ngày sẽ giúp ngăn chặn sự tiến triển của một số bệnh ung thư nhất định như ruột, tuyến tiền liệt và ung thư vú.

5.Hỗ trợ giảm đau do viêm thấp khớp

Được biết đến với đặc tính chống viêm, dùng nghệ liên tục với lượng nhỏ hỗ trợ giảm đau viêm khớp và viêm nhiễm.

6.Kiểm soát bệnh tiểu đường

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Bold Sky

Củ nghệ có chứa một hợp chất gọi là curcumin hỗ trợ điều chỉnh mức độ insulin ở những người bị bệnh tiểu đường. Mọi người có thể thêm nghệ vào các món cà ri, món hầm hoặc cơm.

7.Giảm nồng độ cholesterol

Chỉ cần thêm một nhúm bột nghệ vào thức ăn hàng ngày của bạn; nó giúp giảm hàm lượng cholesterol. Điều này đã được chứng minh qua các nghiên cứu. Ngoài ra, thường xuyên sử dụng bột nghệ cũng cải thiện lưu thông máu và giúp giảm mỡ máu.

8.Ngăn ngừa bệnh gan

Các hợp chất curcumin chứa trong củ nghệ được biết đến là một chất chống oxy hoá và có tính kháng viêm. Nó giúp ngăn ngừa gan khỏi bị ảnh hưởng do tiêu thụ quá nhiều rượu và các loại thực phẩm béo.

Hà Trương (dịch)

Theo Bold Sky

http://www.boldsky.com/health/wellness/2016/add-a-pinch-of-turmeric-to-your-food-and-see-what-happens/8helps-prevent-liver-disease-pf137653-108214.html