Xin chào Quý khách. Hệ thống không nhận diện được thuê bao. Vui lòng truy cập bằng 3G hoặc Đăng nhập tại đây

Tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho 40.000 người ở Quảng Ngãi

2808
Trước tình hình diễn biến phức tạp bệnh bạch hầu, Quảng Ngãi quyết định tiêm vắc xin cho người dân vùng cao huyện Sơn Hà.

Có thể bạn quan tâm:

Nhằm chủ động phòng, chống và ngăn chặn sự lây lan của bệnh bạch hầu tại huyện Sơn Hà, UBND tỉnh Quảng Ngãi triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh cho người dân huyện Sơn Hà từ tháng 11/2019 đến tháng 6/2020.

Theo đó, ngành y tế sẽ đồng loạt tiêm 3 mũi vắc xin Bạch hầu - uốn ván (TD) cho hơn 40.000 người dân (từ 5 tuổi đến 40 tuổi) ở huyện Sơn Hà.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng cho hay bạch hầu là bệnh truyền nhiễm nhóm B nguy hiểm, lây truyền qua đường hô hấp. Bệnh thường gặp ở trẻ dưới 15 tuổi chưa có miễn dịch, bệnh có tỷ lệ tử vong cao ngay cả khi được điều trị kịp thời.

Hàng năm, Quảng Ngãi vẫn còn ghi nhận các trường hợp mắc và tử vong do bệnh bạch hầu. Do vậy, việc tiêm bổ sung vắc xin phòng, chống bệnh cho người dân nơi đây là cần thiết.

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Sơn Hà, từ đầu năm 2019 đến nay, địa phương này ghi nhận 8 trường hợp mắc bệnh bạch hầu. Riêng trong hai tuần đầu tháng 10, toàn huyện phát hiện 5 ca mắc bệnh bạch hầu. Trong đó, ngoài em N., 4 ca mắc bệnh bạch hầu còn lại đang điều trị tại Đà Nẵng.

Các ca mắc ở huyện Sơn Hà được ghi nhận tại các xã vùng cao Sơn Hạ, Sơn Trung, Sơn Thượng, Sơn Bao và Thị trấn Di Lăng. Hầu hết số bệnh nhân này chưa tiêm vắc xin phòng bạch hầu theo Chương trình Tiêm chủng Quốc gia mở rộng. Trước tình hình này, Viện Pasteur Nha Trang đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra và lấy mẫu bệnh phẩm. Ngành y tế địa phương cũng cử đoàn công tác về cơ sở phun hóa chất xử lý môi trường, khám sàng lọc cho người dân tại những vùng có trường hợp mắc bệnh.

Minh Hoàng

Theo Zing News

Tin liên quan

DANH MỤC